เรียนปริญญาตรี 1 ปี จบ สามารถทำได้จริงไหม

การเรียนปริญญาตรีออนไลน์ 1 ปี จบ ต้องบอกว่าไม่สามารถทำได้จริง ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบออนไลน์ หรือเรียนที่มหา’ลัยในระบบปกติ ทั้งในต่างประเทศ หรือในประเทศไทย ก็ยังไม่สามารถทำได้จริง แต่สำหรับการเรียนออนไลน์เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกและยืดหยุ่นในการเรียนปริญญา แต่การเรียนปริญญาตรีให้จบเร็วกว่า 4 ปี สามารถทำได้ โดยเฉพาะในรูปแบบการเรียนออนไลน์ ในบทความนี้เราจะพาคุณไปสู่โลกของการศึกษาออนไลน์ที่จะทำให้คุณจบไวขึ้น

ปริญญาตรีออนไลน์ ระบบการศึกษาที่ทันสมัยในยุคปัจจุบัน

การเรียนปริญญาตรีออนไลน์เป็นรูปแบบการศึกษาที่เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดในหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา ระบบการเรียนรูปนี้มีข้อได้เปรียบที่ทำให้หลายคนคาดหวังว่าจะสามารถจบการศึกษาในระยะเวลาที่สั้นกว่า แต่มันก็มีข้อจำกัดและความท้าทายมาก ซึ่งการเรียนออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จได้นั่น อาจจะต้องอาศัยความตั้งใจในการเรียนเป็นอย่างมาก เพราะอาจจะไม่ได้มีเพื่อน หรืออาจารย์ที่จะมาคอยกระตุ้นการเรียนของคุณ

เรียนป.ตรีออนไลน์ 1 ปี จบ ได้จริงหรือไม่?

การจบปริญญาตรีในระยะ 1 ปีจากการเรียนออนไลน์เป็นเรื่องที่ไม่เป็นไปได้ ในส่วนมากการปริญญาตรีมักต้องใช้เวลาประมาณ 3-4 ปีในรูปแบบทั่วไป ซึ่งการที่จบปริญญาตรีในระยะเวลาสั้นขึ้นมักจะต้องการความทุ่มเทและการเรียนอย่างหนักที่เหมาะสม

อยากจบปริญญาตรีไวขึ้นทำไงดี

การจบปริญญาตรีไวขึ้นเป็นเป้าหมายที่ทุกคนต้องการทำได้ และนี่คือบางวิธีที่คุณสามารถลองใช้เพื่อเพิ่มโอกาสในการจบปริญญาตรีไวขึ้น

วางแผนการเรียนอย่างมีระบบ

วางแผนการเรียนให้มีระบบและระบุเป้าหมายที่ชัดเจนว่าคุณต้องการจบปริญญาตรีในระยะเวลาที่สั้นเท่าใด ทำการเขียนแผนการเรียนที่เหมาะสมและใช้งานได้ เช่นการทำตารางการเรียนและการตั้งความสม่ำเสมอในการดำเนินการตามแผนนี้

เรียนตลอดเวลา

การใช้เวลาให้เต็มที่ในการเรียนเป็นสิ่งสำคัญ คุณจะต้องสามารถจัดการเวลาของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ การที่คุณสามารถเรียนหลายชั่วโมงต่อวันหรืออาทิตย์จะช่วยเพิ่มความเร็วในการจบปริญญาตรี

ความมุ่งมั่นในการเรียน

ความมุ่งมั่นและความตั้งใจสามารถช่วยให้คุณก้าวข้ามความยากลำบากไปได้ หากคุณมีความสามารถและความมุ่งมั่นในการจบปริญญาตรีไวขึ้น

ใช้ทรัพยากรการเรียนรู้

ใช้ทรัพยากรการเรียนรู้ เช่น ห้องสมุด หรือระบบการเรียนแบบระยะไกล เพื่อหาความรู้สำหรับการเรียนรู้ของคุณ

การเรียนปริญญาตรีจบให้ไวกว่าปกติ เป็นเรื่องที่มีความท้าทายและขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย คุณสามารถทำได้หากคุณมีความมุ่งมั่นและทุ่มเทในการเรียน แต่การจบปริญญาตรีในระยะเวลาที่สั้นได้ต้องอาศัยความตั้งใจมากๆ ยิ่งเป็นการเรียนในรูปแบบออนไลน์ด้วยแล้ว อาจจะไม่มีใครมาคอยบอกคุณให้คุณเข้าเรียน เพราะคุณสามารถเลือกเรียนเมื่อไรก็ได้

แต่ที่ Vertex Smarter มีหลักสูตร ปริญญาตรีออนไลน์ ที่ International University of Applied Sciences สถาบันอุดมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในเยอรมนี ถูกก่อตั้งเมื่อปี 1998 และปัจจุบันเป็นสถาบันระดับ Top Accredited เรียนจบรับวุฒิเยอรมนีที่ ก.พ. รับรอง ซึ่งคุณสามารถเรียนจบได้ไว จัดตารางเรียนเองได้ และที่สำคัญค่าเทอมถูกกว่ามหา’ลัยไทย! พร้อมแจกทุนการศึกษากว่า 67%

บทความอื่นที่น่าสนใจ

เรียนมหาวิทยาลัยหลักสูตร INTER ที่ไหน ค่าเทอมถูกสุด

หากคุณกำลังมองหามหาวิทยาลัย ที่เปิดหลักสูตร International หรือหลักสูตรนานาชาติในราคาที่ถูกที่สุด น่าจะเป็นการเรียนกับมหาลัยต่างประเทศ ที่คุณจะได้เรียนกับเพื่อนคุณครูต่างชาติ
Read More

สมัครงานหรือเรียนต่อควรยื่น ทรานสคริปต์ เป็นภาษาอะไร

ใบทรานสคริปหรือใบจบ (transcript) หนึ่งในเอกสารสำคัญที่จะต้องใช้ในการสมัครงาน หรือ เรียนต่อ ที่คุณจะต้องใช้ในการยืนยันการจบการศึกษา แต่หลายคนอาจสงสัยว่า ควรเลือกใช้ภาษาไหนดี
Read More

ทำไมเด็กๆถึงอยากไปเรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ

ซัมเมอร์จะมีระยะเวลาประมาณ 2-3 เดือนหรือมากกว่า เป็นช่วงเวลาที่นักเรียน นักศึกษามีโอกาสทำกิจกรรมเสริมทักษะ, ฝึกงาน, หรือเข้าร่วมโครงการการศึกษาต่อ ซึ่งการเดินทางไปเรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ ก็เป็นที่นิยม
Read More

เตรียมให้พร้อม เอกสารสมัครเรียน ป.โท ต่างประเทศ ต้องใช้อะไรบ้าง

การเตียมเอกสารเพื่อไปเรียนต่อ ป.โท ต่างประเทศ เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญ โดยเฉพาะเอกสารที่เราจะใชยื่นนั่น จะต้องเป็นเอกสารภาษาอังกฤษเป็นหลัก เหมือนเป็นใบเบิกทางใบแรกของการไปเรียนต่อ
Read More

แจกทุนป.โท ต่างประเทศ สูงสุด 400,000 บาท ไม่ต้องสอบ ไม่ต้องเขียน essay

ใครอยากเรียนต่อป.โท มาทางนี้ Vertex Smarter ผู้นำแนะแนวเรียนต่อออนไลน์ระดับโลก ที่มีทุนการศึกษาสนับสนุนให้กับทุกคน สูงสุด 400,000 บาท โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเขียน essay ไม่ต้องสอบชิงทุน
Read More

รู้ได้อย่างไรว่าถึงเวลาที่ต้องเรียนต่อปริญญาโท MBA

MBA ป.โท ทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะทางธุรกิจ หรือต้องการหา Connection เพราะMBA ไม่ใช่แค่ความรู้ทางธุรกิจเท่านั่น ยังเป็นแหล่งรวมนักธุรกิจชั้นนำที่ดีเลย
Read More