เรียนปริญญาตรี 1 ปี จบ สามารถทำได้จริงไหม

การเรียนปริญญาตรีออนไลน์ 1 ปี จบ ต้องบอกว่าไม่สามารถทำได้จริง ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบออนไลน์ หรือเรียนที่มหา’ลัยในระบบปกติ ทั้งในต่างประเทศ หรือในประเทศไทย ก็ยังไม่สามารถทำได้จริง แต่สำหรับการเรียนออนไลน์เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกและยืดหยุ่นในการเรียนปริญญา แต่การเรียนปริญญาตรีให้จบเร็วกว่า 4 ปี สามารถทำได้ โดยเฉพาะในรูปแบบการเรียนออนไลน์ ในบทความนี้เราจะพาคุณไปสู่โลกของการศึกษาออนไลน์ที่จะทำให้คุณจบไวขึ้น

ปริญญาตรีออนไลน์ ระบบการศึกษาที่ทันสมัยในยุคปัจจุบัน

การเรียนปริญญาตรีออนไลน์เป็นรูปแบบการศึกษาที่เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดในหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา ระบบการเรียนรูปนี้มีข้อได้เปรียบที่ทำให้หลายคนคาดหวังว่าจะสามารถจบการศึกษาในระยะเวลาที่สั้นกว่า แต่มันก็มีข้อจำกัดและความท้าทายมาก ซึ่งการเรียนออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จได้นั่น อาจจะต้องอาศัยความตั้งใจในการเรียนเป็นอย่างมาก เพราะอาจจะไม่ได้มีเพื่อน หรืออาจารย์ที่จะมาคอยกระตุ้นการเรียนของคุณ

เรียนป.ตรีออนไลน์ 1 ปี จบ ได้จริงหรือไม่?

การจบปริญญาตรีในระยะ 1 ปีจากการเรียนออนไลน์เป็นเรื่องที่ไม่เป็นไปได้ ในส่วนมากการปริญญาตรีมักต้องใช้เวลาประมาณ 3-4 ปีในรูปแบบทั่วไป ซึ่งการที่จบปริญญาตรีในระยะเวลาสั้นขึ้นมักจะต้องการความทุ่มเทและการเรียนอย่างหนักที่เหมาะสม

อยากจบปริญญาตรีไวขึ้นทำไงดี

การจบปริญญาตรีไวขึ้นเป็นเป้าหมายที่ทุกคนต้องการทำได้ และนี่คือบางวิธีที่คุณสามารถลองใช้เพื่อเพิ่มโอกาสในการจบปริญญาตรีไวขึ้น

วางแผนการเรียนอย่างมีระบบ

วางแผนการเรียนให้มีระบบและระบุเป้าหมายที่ชัดเจนว่าคุณต้องการจบปริญญาตรีในระยะเวลาที่สั้นเท่าใด ทำการเขียนแผนการเรียนที่เหมาะสมและใช้งานได้ เช่นการทำตารางการเรียนและการตั้งความสม่ำเสมอในการดำเนินการตามแผนนี้

เรียนตลอดเวลา

การใช้เวลาให้เต็มที่ในการเรียนเป็นสิ่งสำคัญ คุณจะต้องสามารถจัดการเวลาของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ การที่คุณสามารถเรียนหลายชั่วโมงต่อวันหรืออาทิตย์จะช่วยเพิ่มความเร็วในการจบปริญญาตรี

ความมุ่งมั่นในการเรียน

ความมุ่งมั่นและความตั้งใจสามารถช่วยให้คุณก้าวข้ามความยากลำบากไปได้ หากคุณมีความสามารถและความมุ่งมั่นในการจบปริญญาตรีไวขึ้น

ใช้ทรัพยากรการเรียนรู้

ใช้ทรัพยากรการเรียนรู้ เช่น ห้องสมุด หรือระบบการเรียนแบบระยะไกล เพื่อหาความรู้สำหรับการเรียนรู้ของคุณ

การเรียนปริญญาตรีจบให้ไวกว่าปกติ เป็นเรื่องที่มีความท้าทายและขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย คุณสามารถทำได้หากคุณมีความมุ่งมั่นและทุ่มเทในการเรียน แต่การจบปริญญาตรีในระยะเวลาที่สั้นได้ต้องอาศัยความตั้งใจมากๆ ยิ่งเป็นการเรียนในรูปแบบออนไลน์ด้วยแล้ว อาจจะไม่มีใครมาคอยบอกคุณให้คุณเข้าเรียน เพราะคุณสามารถเลือกเรียนเมื่อไรก็ได้

แต่ที่ Vertex Smarter มีหลักสูตร ปริญญาตรีออนไลน์ ที่ International University of Applied Sciences สถาบันอุดมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในเยอรมนี ถูกก่อตั้งเมื่อปี 1998 และปัจจุบันเป็นสถาบันระดับ Top Accredited เรียนจบรับวุฒิเยอรมนีที่ ก.พ. รับรอง ซึ่งคุณสามารถเรียนจบได้ไว จัดตารางเรียนเองได้ และที่สำคัญค่าเทอมถูกกว่ามหา’ลัยไทย! พร้อมแจกทุนการศึกษากว่า 67%

บทความอื่นที่น่าสนใจ

HOME SCHOOL ทางเลือกที่ใช่สำหรับเด็ก GIFTED

เด็ก GIFTED หรือเด็กที่มีความสามารถพิเศษ มีศักยภาพในการเรียนรู้ที่แตกต่างจากเด็กทั่วไป การเรียน HOME SCHOOL หรือการศึกษาทางบ้าน อาจเป็นทางเลือกที่เหมาะกับเด็กกลุ่มนี้
Read More

ไม่มีเงินก้อน สามารถเรียนต่อ ป.โท ได้ไหม

มีผู้คนหลายคนมองว่าการเรียนต่อป.โท มีค่าใช้จ่ายที่สูง แต่หากเรามองด้วยมุมมองอื่น ๆ จะเห็นว่ามีทางเลือกและโอกาสหลายอย่างที่สามารถช่วยให้เราก้าวสู่การศึกษาในระดับปริญญาโทได้
Read More

อยากได้ “ทุนเรียนต่อต่างประเทศ” ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

การได้รับ “ทุนเรียนต่อต่างประเทศ” เป็นโอกาสที่มีความสำคัญสำหรับผู้ที่มีความใฝ่ฝันจะไปเรียนต่อต่างประเทศ เพื่อให้สำเร็จในการรับทุนเหล่านี้ จำเป็นต้องมีการเตรียมตัวอย่างดี
Read More

6 ความสามารถของ AI ที่จะเข้ามาช่วยธุรกิจของคุณ

การใช้ AI เข้ามาช่วยในธุรกิจสามารถช่วยงานได้ในหลายด้าน เช่น การใช้ AI มาประมวลผลข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูลที่ฉลาดมากขึ้นเพื่อช่วยในการตัดสินใจทางธุรกิจ หรือ วิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้าได้
Read More

อย่าพึ่งทำ DATA STRATEGY ถ้ายังตอบ 6 คำถามนี้ไม่ได้

Data Strategy แผนสำคัญของธุรกิจในปัจจุบัน ที่จะช่วยจัดการข้อมูล และนำข้อมูลที่มีมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด แต่คุณต้องเริ่มจากการตอบ 6 คำถามต่อไปนี้ให้เคลียก่อนเริ่มทำแผน
Read More

จบปริญญาโทในสาขา MBA จบแล้วทำงานอะไรได้บ้าง

เรียนจบ MBA ออนไลน์ กับ IU หลักสูตรนี้ครอบคลุม เช่นงานด้าน การเงิน การบริหาร การตลาด การจัดการ การบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล และสายงานอื่นๆ ซึ่งเราสามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจได้
Read More