แจกทุนป.โท ต่างประเทศ สูงสุด 400,000 บาท ไม่ต้องสอบ ไม่ต้องเขียน essay

การเรียนต่อปริญญาโท อาจเป็นความฝันของใครหลายๆคน และก็มีหลายคน ที่ยังไม่ได้สานฝันต่อ เพราะไม่มีทุก การเรียนต่อปริญญาโทนั่น ใช้เวลาเรียนเพียงแค่ 1-2 ปี ก็สามารถจบได้ แต่ราคาค่าเทอมนั่น เราต้องจ่ายหลักแสนภายใน เวลาไม่มีกี่ปี ทำให้คนที่ต้องการเรียนป.โท อาจจะต้องเก็บเงินก่อนเริ่มเรียน

หลักเกณฑ์การได้รับทุนป.โท

แต่หลายๆมหาวิทยาลัย ก็มีการแจกทุนการศึกษา เพื่อสนับสนุนการเรียนให้กับผู้ที่ต้องการเรียนต่อปริญญาโท ซึ่งแต่ละทุนก็จะไม่เท่ากัน รวมถึงเกณฑ์การแจกทุนการศึกษาสำหรับระดับปริญญาโท ก็จะมีเกณฑ์ที่แตกต่างไปตามแต่ละทุน ดังนี้

  1. ผลการศึกษา (Academic Excellence): การมีผลการเรียนที่ดีเป็นหนึ่งในเกณฑ์สำคัญ โดยทั่วไปแล้วมีการพิจารณาตามเกรดเฉลี่ย (GPA) ของผู้สมัคร
  2. ประสบการณ์ทำงานและวิชาชีพ (Professional Experience): บางทุนอาจจะต้องการผู้สมัครที่มีประสบการณ์ทำงานในสาขาที่เกี่ยวข้องหรือมีความรู้ความชำนาญทางวิชาชีพที่เกี่ยวข้อง
  3. โครงการวิจัย (Research Proposal): สำหรับโปรแกรมที่เน้นการวิจัย การเสนอโครงการวิจัยอาจเป็นเกณฑ์สำคัญ
  4. ทักษะและความสามารถ (Skills and Abilities): การมีทักษะทางวิชาการ, ทักษะการสื่อสาร, และทักษะทางวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชา
  5. จดหมายแนะนำ (Letters of Recommendation): จดหมายแนะนำจากบุคคลที่มีตำแหน่งสูงหรือผู้ที่รู้จักดีสามารถมีความสำคัญเป็นเกณฑ์
  6. วัตถุประสงค์ (Statement of Purpose): การเขียนวัตถุประสงค์ที่ชัดเจนและเน้นที่ความตั้งใจในการศึกษาต่อ ซึ่งในส่วนนี้ ส่วนใหญ่จะใช้วิธีการเขียน  essay ซึ่งถ้าใครที่ไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษมากอาจจะเป็นเรื่องยาก
  7. เกณฑ์ทางการเงิน (Financial Need): บางทุนอาจมีการพิจารณาเกณฑ์ทางการเงินของผู้สมัคร
  8. ประวัติส่วนตัว (Personal Background): บางทุนอาจสนใจในประวัติส่วนตัว, ทั้งที่เกี่ยวข้องกับการทำงานสังคม

การที่ผู้สมัครตรงตามหลายเกณฑ์ที่กล่าวถึงจะเพิ่มโอกาสในการได้รับทุนการศึกษา แต่ต้องระวังว่าแต่ละทุนอาจมีเกณฑ์และความต้องการที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ควรศึกษาข้อมูลที่เกี่ยวกับทุนที่สนใจอย่างละเอียด

แจกทุน ป.โท สูงสุด 400,000 บาท

ใครอยากเรียนต่อป.โท มาทางนี้ Vertex Smarter ผู้นำแนะแนวเรียนต่อออนไลน์ระดับโลก ที่มีทุนการศึกษาสนับสนุนให้กับทุกคน สูงสุด 400,000 บาท โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเขียน essay ไม่ต้องสอบชิงทุน เพียงแค่คุณเป็นผู้ที่มุ่งมั่นในการเรียนต่อ ป.โท สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ คุณก็สามารถเข้าเรียนได้แล้ว โดยค่าเทอมหลักหักทุนของเราแล้ว คุณจ่ายเพียงแค่ แสนกลางๆ ตลอดหลักสูตร

บทความอื่นที่น่าสนใจ

6 ลักษณะนิสัยของ Data Scientist  ต้องมี

นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล Data Scientist คือ ผู้เชี่ยวชาญที่ใช้ทักษะทางคณิตศาสตร์ สถิติ การเขียนโปรแกรม และความรู้ด้านธุรกิจ เพื่อวิเคราะห์ข้อมูล คาดการณ์อนาคตผู้ที่มีลักษณะนิสัยแบบนี้เหมาะมาก
Read More

วิธีเขียน E-Mail สมัครงานแบบละเอียด เขียนครบตามนี้ได้งานแน่นอน

การเขียน E-Mail สมัครงาน เป็นอีกสิ่งสำคัญในการสมัครงานในยุคปัจจุบัน เพราะในหลายๆบริษัทก็จะใช้ E-Mail เป็นช่องทางหลักที่ใช้ติดต่อสื่อสารกับฝ่ายทรัพยากรบุคคล (HR)
Read More

เทคนิคค้นหาตัวเอง เรียนคณะอะไรดี ด้วย Gap Year

หลายคนยังคงสับสนกับตัวเองว่าจะ เรียนคณะอะไรดี Gap Year เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้ค้นพบตัวเองก่อนเลือกคณะที่จะเรียน เพื่อให้คุณเลือกเรียนในคณะที่คุณจะประสบความสำเร็จ
Read More

เรียน data science ที่ไหนดี เรียนจบแล้วทำงานอะไรได้บ้าง

สาขาวิชา Data Science เป็นที่ต้องการอย่างมากเนื่องจากปริมาณข้อมูลที่มีการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว การเรียน Data Science ที่ไหน จึงเป็นคำถามของผู้ที่ต้องการทำงานสาย Data Science
Read More
11-วิธี-เรียนไปด้วย-ทำงานไปด้วย-ให้จบได้จริง

11 วิธี เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ให้จบได้จริง และมีประสิทธิภาพ

เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ให้จบจริง สามารถทำได้ แต่มันต้องใช้เวลา ความทุ่มเท และการเสียสละอย่างมีกลยุทธ์ ในบทความนี้ได้รวบรวม 11 เทคนิคที่จะทำให้คุณเรียนจบได้อย่างมีประสิทธิภาพ…
Read More
ปี-2024-ควรทำธุรกิจอะไรดี

ในปี 2024 ควรทำธุรกิจอะไรดี สำรวจเทรนด์ธุรกิจที่ทำแล้วรุ่ง

สำหรับผู้ที่ต้องการทำธุรกิจ การรู้ทันเทรนด์ธุรกิจเป็นตัวช่วยอย่างสำคัญในการนำทางและสร้างโอกาสทางธุรกิจได้ และการต่อปริญญาโท ก็เป็นอีกปัจจัยในการธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ
Read More