แจกทุนป.โท ต่างประเทศ สูงสุด 400,000 บาท ไม่ต้องสอบ ไม่ต้องเขียน essay

การเรียนต่อปริญญาโท อาจเป็นความฝันของใครหลายๆคน และก็มีหลายคน ที่ยังไม่ได้สานฝันต่อ เพราะไม่มีทุก การเรียนต่อปริญญาโทนั่น ใช้เวลาเรียนเพียงแค่ 1-2 ปี ก็สามารถจบได้ แต่ราคาค่าเทอมนั่น เราต้องจ่ายหลักแสนภายใน เวลาไม่มีกี่ปี ทำให้คนที่ต้องการเรียนป.โท อาจจะต้องเก็บเงินก่อนเริ่มเรียน

หลักเกณฑ์การได้รับทุนป.โท

แต่หลายๆมหาวิทยาลัย ก็มีการแจกทุนการศึกษา เพื่อสนับสนุนการเรียนให้กับผู้ที่ต้องการเรียนต่อปริญญาโท ซึ่งแต่ละทุนก็จะไม่เท่ากัน รวมถึงเกณฑ์การแจกทุนการศึกษาสำหรับระดับปริญญาโท ก็จะมีเกณฑ์ที่แตกต่างไปตามแต่ละทุน ดังนี้

  1. ผลการศึกษา (Academic Excellence): การมีผลการเรียนที่ดีเป็นหนึ่งในเกณฑ์สำคัญ โดยทั่วไปแล้วมีการพิจารณาตามเกรดเฉลี่ย (GPA) ของผู้สมัคร
  2. ประสบการณ์ทำงานและวิชาชีพ (Professional Experience): บางทุนอาจจะต้องการผู้สมัครที่มีประสบการณ์ทำงานในสาขาที่เกี่ยวข้องหรือมีความรู้ความชำนาญทางวิชาชีพที่เกี่ยวข้อง
  3. โครงการวิจัย (Research Proposal): สำหรับโปรแกรมที่เน้นการวิจัย การเสนอโครงการวิจัยอาจเป็นเกณฑ์สำคัญ
  4. ทักษะและความสามารถ (Skills and Abilities): การมีทักษะทางวิชาการ, ทักษะการสื่อสาร, และทักษะทางวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชา
  5. จดหมายแนะนำ (Letters of Recommendation): จดหมายแนะนำจากบุคคลที่มีตำแหน่งสูงหรือผู้ที่รู้จักดีสามารถมีความสำคัญเป็นเกณฑ์
  6. วัตถุประสงค์ (Statement of Purpose): การเขียนวัตถุประสงค์ที่ชัดเจนและเน้นที่ความตั้งใจในการศึกษาต่อ ซึ่งในส่วนนี้ ส่วนใหญ่จะใช้วิธีการเขียน  essay ซึ่งถ้าใครที่ไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษมากอาจจะเป็นเรื่องยาก
  7. เกณฑ์ทางการเงิน (Financial Need): บางทุนอาจมีการพิจารณาเกณฑ์ทางการเงินของผู้สมัคร
  8. ประวัติส่วนตัว (Personal Background): บางทุนอาจสนใจในประวัติส่วนตัว, ทั้งที่เกี่ยวข้องกับการทำงานสังคม

การที่ผู้สมัครตรงตามหลายเกณฑ์ที่กล่าวถึงจะเพิ่มโอกาสในการได้รับทุนการศึกษา แต่ต้องระวังว่าแต่ละทุนอาจมีเกณฑ์และความต้องการที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ควรศึกษาข้อมูลที่เกี่ยวกับทุนที่สนใจอย่างละเอียด

แจกทุน ป.โท สูงสุด 400,000 บาท

ใครอยากเรียนต่อป.โท มาทางนี้ Vertex Smarter ผู้นำแนะแนวเรียนต่อออนไลน์ระดับโลก ที่มีทุนการศึกษาสนับสนุนให้กับทุกคน สูงสุด 400,000 บาท โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเขียน essay ไม่ต้องสอบชิงทุน เพียงแค่คุณเป็นผู้ที่มุ่งมั่นในการเรียนต่อ ป.โท สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ คุณก็สามารถเข้าเรียนได้แล้ว โดยค่าเทอมหลักหักทุนของเราแล้ว คุณจ่ายเพียงแค่ แสนกลางๆ ตลอดหลักสูตร

บทความอื่นที่น่าสนใจ

วิธีอัพเงินเดือน ของเด็กจบใหม่ เป็น SPECIALIST ภายใน 1 ปี

หมดปัญหาเด็กจบใหม่ ไม่มีประสบการณ์ เรียกเงินเดือนได้น้อย วิธีอัพเงินเดือน ฉบับเด็กจบใหม่ ด้วยการเรียน ป.โทออนไลน์ 1 ปีจบ ทำให้คุณเป็น SPECIALIST ด้วยระยะเวลาสั้นๆ
Read More

ไขข้อสงสัย ความแตกต่างระดับชั้นเรียนของไทยกับนานาชาติ

ตารางเปรียบเทียบระดับชั้นของการศึกษาไทยกับต่างประเทศ ทั้งระบบการศึกษานานาชาติ (American System) และระบบอังกฤษ (British System) ไขข้อสงสัย grade 12 เท่ากับ ม. อะไร
Read More

แนะนำหลักสูตรเรียน ป.โท ออนไลน์ คณะการสื่อสารทางการตลาด

การ เรียน ป.โทออนไลน์ อีกทางเลือกของการเรียนต่อ ที่กำลังได้รับความนิยม ด้วยความที่เป็นบทเรียนยืดหยุ่น สามารถจัดตารางเวลาเรียนเองได้ พร้อมทุนการศึกษา มากถึง 67%
Read More

ทำธุรกิจครั้งแรก เจ๊ง เพราะอะไร? มาหาคำตอบกัน

การเริ่มต้น ทำธุรกิจ ใหม่ เต็มไปด้วยความท้าทาย ความเสี่ยง มาดูกันว่าเพราะอะไรทำไมใครๆหลายๆคนที่เริ่มประกอบธุรกิจส่วนตัวถึงมักจะเจ๊ง แล้วเราจะแก้ปัญหาอย่างไร ให้เราสามารถทำธุรกิจได้
Read More

เทคนิคการทำงานแบบ “ทำน้อยแต่ได้มาก”

“ทำน้อยแต่ได้มาก” ไม่ได้แปลว่าเราขี้เกียจ แต่หมายถึงการโฟกัสไปที่สิ่งที่สำคัญและมีผลลัพธ์สูง โดยใช้เวลาและพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ หลักการนี้มีพื้นฐานมาจาก กฎ 80/20
Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save