ข้อดีของการเรียนต่อป.โท สำหรับผู้ใหญ่อายุ 40 ปี +

ไม่มีใครแก่เกินเรียน คำนี้ยังคงเป็นคำที่จริงเสมอ สำหรับเด็กๆ เปรียบเป็นเหมือนฟองน้ำที่มีความสามารถในการเรียนรู้และการจดจำที่ยอดเยี่ยม แต่สำหรับผู้ใหญ่สิ่งที่จะทำให้ผู้ใหญ่อยากที่จะเรียนรู้มากที่สุดคือแรงจูงใจ และไม่มีวิธีใดที่จะปลดล็อกแรงจูงใจของคุณได้ดีไปกว่าการได้ไปเจอสภาพแวดล้อมและวัฒนธรรมใหม่ ๆ ซึ่งการเดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศอาจเป็นอีกทางเรื่องที่ดีสำหรับผู้ใหญ่ที่ต้องการเรียนรู้

เหตุผลที่วัยผู้ใหญ่ต้องเรียนปริญญาโท

การเรียนต่อปริญญา ไม่ว่าจะเป็นปริญญาตรีหรือโทไม่มีอายุสูงสุดในการกำหนด และไม่มีใครแก่เกินไปสำหรับการเรียนต่อ แต่คนส่วนใหญ่เมื่อประสบความเร็จในชีวิตแล้ว หรือเมื่อมีอายุ ก็อาจจะไม่สนุกกับการเรียนเพิ่มเติม ซึ่งการ เรียนปริญญาโท หรือสูงกว่าสามารถเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับทุกคนไม่ว่าจะอายุเท่าไร นอกจากการพัฒนาทักษะและความรู้ทางวิชาชีพแล้ว การเรียนต่อยังมีประโยชน์อื่น ๆ ที่สำคัญ

1. ความเปิดกว้างทางความคิด: การเรียนต่อช่วยในการเปิดโอกาสให้กับความคิดที่หลากหลายและการมองโลกที่แตกต่าง ซึ่งสามารถเสริมสร้างความเข้าใจที่ลึกซึ้งของปัญหาที่ซับซ้อนได้
2. สร้างเป้าหมายใหม่: การเลือกเรียนต่อสามารถเป็นการตั้งเป้าหมายใหม่ในชีวิต, เช่น การก้าวขึ้นสู่สายงานที่ตัวเองท้าทาย การต่อยอดในงานที่กำลังทำ, หรือการตั้งเป้าหมายทางวิชาการ
3. ทำให้รู้จักเทคโนโลยีและนวัตกรรม: การศึกษาในระดับปริญญาโทช่วยในการปรับตัวกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่กำลังเปลี่ยนแปลงทัศนคติในสาขาต่าง ๆ โดยเฉพาะการเรียนในรูปแบบออนไลน์ ก็เป็นอีกเทคโนโลยีของการศึกษา
4. เสริมสร้างความมั่นคงทางอาชีพ: การมีระดับการศึกษาที่สูงขึ้นช่วยในการเสริมสร้างความมั่นคงทางอาชีพ, ทำให้มีโอกาสมากขึ้นในการตามหางานหรือสายงานที่ตนเองต้องการ

ดังนั้น, การเรียนต่อสามารถเป็นทางเลือกที่ดีที่จะพัฒนาตัวเองไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยไหนก็ตาม แต่ถ้าคุณอยากสนุกและท้าทายมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำการเรียนต่อที่ต่างประเทศ อีกทีความท้าทายที่คุณจะได้ทั้งความรู้ และประสบการณ์

ข้อดีของการไปเรียนต่อต่างประเทศสำหรับวัยผู้ใหญ่

– ได้เพื่อนใหม่ การเดินทางไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ คุณจะได้เรียนรู้วัฒนธรรม ศิลปะ อาหาร หรือภาษา และการแบ่งปันกับผู้อื่น เป็นการเปิดประตูสู่มิตรภาพใหม่ ๆ นอกจากนี้เราอาจจะได้เรียนรู้ว่าการเข้าสังคมก็มีความสําคัญพอ ๆ กับเงินและสุขภาพเมื่อพูดถึงความสุขในบันปลายชีวิต การเดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศช่วยให้คุณได้ไปเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้มากก่อน

– เพิ่มพลังสมองของคุณ การได้ไปศึกษาต่อต่างประเทศเป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มความสามารถทางปัญญาของคุณ ซึ่งมาการวิจัยพบว่าหลังจากเรียนรู้ภาษาใหม่เพียงสี่เดือนผู้ใหญ่ โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุระหว่าง 59-79 ปี เราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงความรู้ความเข้าใจในสมอง (เช่นการคิดความเข้าใจและการแก้ปัญหา) และการเชื่อมต่อการทํางาน ได้ดีกว่าวัยรุ่น และยังมีการศึกษาอื่นที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วยอัลไซเมอร์พบว่าคนที่พูดมากกว่าหนึ่งภาษาพัฒนาโรคช้ากว่าภาษาเดียวถึงห้าปี

– เรียนรู้ภาษาอย่างจริงจัง บางทีคุณอาจเคยเล่นกับแอพ 5 นาทีต่อวันหรือบางทีคุณอาจลงทะเบียนเรียนในชั้นเรียนตอนเย็นเพื่อฟื้นฟูทักษะภาษาของคุณตั้งแต่สมัยเรียน แต่ก็อาจไม่สามารถทำให้คุณเก่งภาษาขึ้นมาได้ หากต้องการเรียนรู้ภาษาจริงๆ การเรียนในต่างประเทศเปิดโอกาสให้คุณเรียนอย่างจริงจัง
 
ประโยชน์ของการเรียนในต่างประเทศไม่ได้ จํากัด เฉพาะนักเรียนที่อายุน้อยกว่าและจะเสริมสร้างชีวิตของผู้ใหญ่ที่มีอายุเยอะขึ้นก็สามารถที่จะออกไปเรียนรู้เพิ่มเติมได้ ต่ถ้าหากคุณกังวลเรื่องสภาพอากาศต่างประเทศ คุณอาจจะเลือกเรียนกับ มหาวิทยาลัยนานาชาติ International University of Applied Sciences ในประเทศเยอรมนี ซึ่งคุณสามารถเลือกเรียนได้ 2 แบบ ทั้งในรูปแบบ ออนไลน์ 100% หรือ Hybrid ก็ได้! ซึ่งคุณอาจจะเริ่มต้นในการซึ่งแบบออนไลน์ก่อน เพื่อฝึกภาษา ละความรู้พื้นฐานในวิชาที่เรียน ก่อนที่จะเดินทางไปเรียนที่ต่างประเทศก็ได้เช่นกัน

แชร์บทความนี้

บทความอื่นที่น่าสนใจ

6 ลักษณะนิสัยของ Data Scientist  ต้องมี

นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล Data Scientist คือ ผู้เชี่ยวชาญที่ใช้ทักษะทางคณิตศาสตร์ สถิติ การเขียนโปรแกรม และความรู้ด้านธุรกิจ เพื่อวิเคราะห์ข้อมูล คาดการณ์อนาคตผู้ที่มีลักษณะนิสัยแบบนี้เหมาะมาก
Read More

วิธีเขียน E-Mail สมัครงานแบบละเอียด เขียนครบตามนี้ได้งานแน่นอน

การเขียน E-Mail สมัครงาน เป็นอีกสิ่งสำคัญในการสมัครงานในยุคปัจจุบัน เพราะในหลายๆบริษัทก็จะใช้ E-Mail เป็นช่องทางหลักที่ใช้ติดต่อสื่อสารกับฝ่ายทรัพยากรบุคคล (HR)
Read More

เทคนิคค้นหาตัวเอง เรียนคณะอะไรดี ด้วย Gap Year

หลายคนยังคงสับสนกับตัวเองว่าจะ เรียนคณะอะไรดี Gap Year เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้ค้นพบตัวเองก่อนเลือกคณะที่จะเรียน เพื่อให้คุณเลือกเรียนในคณะที่คุณจะประสบความสำเร็จ
Read More

เรียน data science ที่ไหนดี เรียนจบแล้วทำงานอะไรได้บ้าง

สาขาวิชา Data Science เป็นที่ต้องการอย่างมากเนื่องจากปริมาณข้อมูลที่มีการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว การเรียน Data Science ที่ไหน จึงเป็นคำถามของผู้ที่ต้องการทำงานสาย Data Science
Read More
11-วิธี-เรียนไปด้วย-ทำงานไปด้วย-ให้จบได้จริง

11 วิธี เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ให้จบได้จริง และมีประสิทธิภาพ

เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ให้จบจริง สามารถทำได้ แต่มันต้องใช้เวลา ความทุ่มเท และการเสียสละอย่างมีกลยุทธ์ ในบทความนี้ได้รวบรวม 11 เทคนิคที่จะทำให้คุณเรียนจบได้อย่างมีประสิทธิภาพ…
Read More
ปี-2024-ควรทำธุรกิจอะไรดี

ในปี 2024 ควรทำธุรกิจอะไรดี สำรวจเทรนด์ธุรกิจที่ทำแล้วรุ่ง

สำหรับผู้ที่ต้องการทำธุรกิจ การรู้ทันเทรนด์ธุรกิจเป็นตัวช่วยอย่างสำคัญในการนำทางและสร้างโอกาสทางธุรกิจได้ และการต่อปริญญาโท ก็เป็นอีกปัจจัยในการธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ
Read More