ไม่มีเงินก้อน จะสามารถ เรียนต่อ ป.โท ได้ไหม

การศึกษาในระดับปริญญาโทเป็นโอกาสทีจะเสริมสร้างศักยภาพให้กับบุคคลที่ต้องการพัฒนาตนเองในสายงานและการวิจัยต่างๆ อย่างไรก็ตาม มีผู้คนหลายคนที่พบว่าการศึกษาในระดับนี้มีค่าใช้จ่ายที่สูงและไม่สามารถมีเงินสนับสนุนเพียงพอ เหตุนี้อาจทำให้มีความกังวลในเรียนต่อ ป.โท แต่หากเรามองด้วยมุมมองอื่น ๆ จะเห็นว่ามีทางเลือกและโอกาสหลายอย่างที่สามารถช่วยให้เราก้าวสู่การศึกษาในระดับปริญญาโทได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีเงินก้อนใหญ่เสียไป

เรียนต่อป.โทแบบไม่ต้องใช้เงินก้อน

1. ทุนการศึกษา

ตัวช่วยที่จะทำให้สามารถเรียนต่อระดับปริญญาโทโดยไม่ต้องใช้เงินก้อนซึ่งมีหลายแหล่งที่มีทุนการศึกษาป.โทในการสนับสนุนผู้ที่ต้องการเรียนต่อในสาขาต่างๆ เช่น

  • ทุนจากมหาวิทยาลัย: หลายมหาวิทยาลัยมีทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาปริญญาโทที่มีคุณสมบัติพิเศษหรือมีผลงานที่โดดเด่น เพื่อสนับสนุนให้สามารถดำเนินการศึกษาในระดับนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ทุนจากหน่วยงานภาครัฐ: เช่น กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เป็นต้น ซึ่งเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักศึกษาที่มีความจำเป็นในการรับทุนเพื่อการศึกษา
  • ทุนจากองค์กรเอกชน: มีมูลนิธิและบริษัทที่มอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาที่มีความสามารถและมีคุณค่า เพื่อส่งเสริมการศึกษาและพัฒนาทักษะของบุคคล
  • ทุนจากต่างประเทศ: รัฐบาลต่างประเทศและองค์กรระหว่างประเทศมักมีโปรแกรมทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่มีความสามารถและต้องการเรียนรู้ในประเทศต่างๆ

    มหาวิทยาลัย IU International University of Applied Sciences เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในเยอรมนีก็มีทุนการศึกษามอบให้กับนักศึกษาในไทยที่ต้องการเรียนป.โท สูงสุด 400,000 บาท ภายในปีนี้เท่านั้น

บทความเกี่ยวกับ ทุนเรียนต่อต่างประเทศ

อยากได้ “ทุนเรียนต่อต่างประเทศ” ต้องเตรียมตัวอย่างไร

แจกทุนป.โทต่างประเทศ

แจกทุนป.โท ต่างประเทศ สูงสุด 400,000 บาท ไม่ต้องสอบ ไม่ต้องเขียน essay

2. เลือกเรียนหลักสูตรออนไลน์

เมื่อเลือกเรียนหลักสูตรออนไลน์ จะมีค่าเทอมที่ถูกกว่าหรือเหมาะสมกับงบประมาณของผู้เรียนมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการศึกษาได้อย่างมาก เนื่องจากหลักสูตรออนไลน์มักมีค่าใช้จ่ายในด้านบางอย่างที่ต่ำกว่าหรือไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเมื่อเปรียบเทียบกับหลักสูตรแบบดั้งเดิมที่ใช้ระบบการเรียนแบบเดินเรียนที่มหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษาอื่น ๆ

นอกจากนี้ ผู้เรียนยังสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งบประมาณในด้านอื่น ๆ ที่สามารถควบคุมได้ เช่น ค่าเดินทาง ค่าอาหาร และค่าใช้จ่ายในการอาศัยอยู่ เมื่อเรียนหลักสูตรออนไลน์ที่สามารถทำงานได้เวลาที่สะดวกและไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางไปกลับมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษาอื่น ๆ ที่อาจมีค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทาง นอกจากนี้ยังสามารถประหยัดเวลาในการทำงานหรือศึกษาเพิ่มเติมได้ด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์อีกอย่างหนึ่งที่สามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก

มหาวิทยาลัยนานาชาติ IU International University of Applied Sciences เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์ที่น่าสนใจมากๆ เนื่องจากมีการเน้นให้นักศึกษาได้รับความรู้และทักษะที่เป็นประโยชน์จริงในวงการธุรกิจและอุตสาหกรรม หลักสูตรที่เน้นการประยุกต์ใช้ความรู้ในภาคปฏิบัติอย่างเต็มที่ และมีการส่งเสริมให้นักศึกษาพัฒนาทักษะทางการทำงานและการนำเสนอข้อมูลในรูปแบบที่เหมาะสมกับสถานการณ์จริงในอุตสาหกรรม

บทความเกี่ยวกับ เรียนปริญญาโทออนไลน์

เรียนป.โทออนไลน์ดีไหม เรียนที่ไหนดี

เรียนป.โทออนไลน์จะดีไหม แล้วจะเรียนป.โทออนไลน์ที่ไหนดี

เรียน ป.โท ออนไลน์ 1 ปีจบ

เรียน ป.โท ออนไลน์ 1 ปีจบ ในไทย ไม่ต้องบินไปต่างประเทศ

ปริญญาออน์ไลน์-

ปริญญาออนไลน์ ทางเลือกใหม่ ของคนงบน้อย อยากจบนอก

3. เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย

คุณจะสามารถเรียนได้ทำงานไปด้วยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นวิธีที่สามารถทำให้ประหยัดเวลาและเงินได้อย่างมาก โดยนักเรียนสามารถทำงานได้ในเวลาที่ไม่เรียน หรือจะทำงานร่วมกับการเรียนไปพร้อม ๆ กันก็ได้ ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มรายได้ให้กับตนเอง
และสำหรับหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์กับ IU คุณสามารถเลือกผ่อนชำระค่าเล่าเรียนได้ เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยให้ไม่ต้องใช้เงินก้อนในการเรียนต่อระดับปริญญาโท โดย Vertexsmarter มีระบบผ่อนชำร ทำให้สามารถเรียนต่อได้อย่างสะดวกสบายและไม่ต้องเป็นภาระกับค่าใช้จ่ายที่สูงและจำเป็นต้องจ่ายทั้งหมดในขณะเดียว

บทความเกี่ยวกับ เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย

เรียนไปด้วย-ทำงานไปด้วย-แต่มีเวลาเหลือได้ด้วยวิธีนี้

เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย แต่มีเวลาเหลือได้ด้วยวิธีนี้

11-วิธี-เรียนไปด้วย-ทำงานไปด้วย-ให้จบได้จริง

11 เทคนิค เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ให้จบได้จริง และมีประสิทธิภาพ

มีหลายวิธีที่สามารถเรียนต่อปริญญาโทโดยไม่ต้องมีเงินก้อน ซึ่งการทำได้นี้ขึ้นอยู่กับความขยัน มุ่งมั่น และความพยายามของแต่ละบุคคล

เรียนต่อป.โท ต่างประเทศใช้เงินกี่บาท

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อปริญญาโทในต่างประเทศขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ดังนี้
1. ประเทศ
– ประเทศในยุโรป อเมริกาเหนือ และออสเตรเลียมีค่าใช้จ่ายสูง
– ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีค่าใช้จ่ายปานกลาง
– ประเทศในยุโรปตะวันออกมีค่าใช้จ่ายต่ำ
2. มหาวิทยาลัย โดยมหาวิทยาลัยชั้นนำมีค่าเทอมแพงกว่ามหาวิทยาลัยของรัฐ ซึ่งมีค่าเทอมถูกกว่ามหาวิทยาลัยเอกชน
3. สาขาหรือคณะที่เลือกเรียน ซึ่งถ้าเลือกเรียนสาขา STEM (Science, Technology, Engineering, and Mathematics) มักมีค่าเทอมแพงกว่าสาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
4. รูปแบบการเรียน โดยเรียนแบบเต็มเวลา (full-time) มีค่าใช้จ่ายมากกว่าเรียนแบบ part-time
5. ค่าครองชีพ โดยเมืองใหญ่มีค่าครองชีพสูง และเมืองเล็กมีค่าครองชีพต่ำ

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อปริญญาโทขึ้นอยู่กับสถาบันการศึกษาและโปรแกรมการเรียนที่เลือก โดยปกติแล้วค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อปริญญาโทในเยอรมนีอาจมีการคำนวณตามค่าเทอม ค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายส่วนบุคคล เช่น ค่าเดินทาง ค่าเช่าที่พัก และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ซึ่งอาจแตกต่างกันไปตามสถาบันและสถานะของนักศึกษา โดยประมาณค่าใช้จ่ายทั้งหมดอาจอยู่ในช่วง 600,000 – 2.5 ล้านบาท โดยมูลค่านี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์และปีการศึกษาของแต่ละครั้ง และความต้องการของนักศึกษาแต่ละคน ยิ่งไปกว่านั้นยังมีทางเลือกให้นักศึกษาได้รับทุนการศึกษาหรือสินเชื่อการศึกษาเพื่อการเรียนต่อด้วย ซึ่งอาจช่วยลดค่าใช้จ่ายในการศึกษาได้อีกต่อไป
 
ซึ่ง มหาวิทยาลัยนานาชาติ IU International University of Applied Sciences มหาวิทยาลัยชั้นนำที่ฉีกกฎเรื่องค่าเทอม ด้วยหลักสูตร ปริญญาโทออนไลน์ ซึ่งจะช่วยให้ค่าเทอม และค่าใช้จ่ายในการเรียนถูกลง ถึงแม้ว่าคุณจะเลือกเรียนในสาขา STEM (Science, Technology, Engineering, and Mathematics) ค่าเทอมก็ยังถูกมากเมื่อเทียบกับมหาวิทยาลัยในไทย หากคุณกำลังมองหาการเรียนต่อปริญญาโท ในราคาที่ไม่สูงมาก IU เป็นอีกทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณ

แชร์บทความนี้

บทความอื่นที่น่าสนใจ

HOME SCHOOL ทางเลือกที่ใช่สำหรับเด็ก GIFTED

เด็ก GIFTED หรือเด็กที่มีความสามารถพิเศษ มีศักยภาพในการเรียนรู้ที่แตกต่างจากเด็กทั่วไป การเรียน HOME SCHOOL หรือการศึกษาทางบ้าน อาจเป็นทางเลือกที่เหมาะกับเด็กกลุ่มนี้
Read More

ไม่มีเงินก้อน สามารถเรียนต่อ ป.โท ได้ไหม

มีผู้คนหลายคนมองว่าการเรียนต่อป.โท มีค่าใช้จ่ายที่สูง แต่หากเรามองด้วยมุมมองอื่น ๆ จะเห็นว่ามีทางเลือกและโอกาสหลายอย่างที่สามารถช่วยให้เราก้าวสู่การศึกษาในระดับปริญญาโทได้
Read More

อยากได้ “ทุนเรียนต่อต่างประเทศ” ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

การได้รับ “ทุนเรียนต่อต่างประเทศ” เป็นโอกาสที่มีความสำคัญสำหรับผู้ที่มีความใฝ่ฝันจะไปเรียนต่อต่างประเทศ เพื่อให้สำเร็จในการรับทุนเหล่านี้ จำเป็นต้องมีการเตรียมตัวอย่างดี
Read More

6 ความสามารถของ AI ที่จะเข้ามาช่วยธุรกิจของคุณ

การใช้ AI เข้ามาช่วยในธุรกิจสามารถช่วยงานได้ในหลายด้าน เช่น การใช้ AI มาประมวลผลข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูลที่ฉลาดมากขึ้นเพื่อช่วยในการตัดสินใจทางธุรกิจ หรือ วิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้าได้
Read More

อย่าพึ่งทำ DATA STRATEGY ถ้ายังตอบ 6 คำถามนี้ไม่ได้

Data Strategy แผนสำคัญของธุรกิจในปัจจุบัน ที่จะช่วยจัดการข้อมูล และนำข้อมูลที่มีมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด แต่คุณต้องเริ่มจากการตอบ 6 คำถามต่อไปนี้ให้เคลียก่อนเริ่มทำแผน
Read More

จบปริญญาโทในสาขา MBA จบแล้วทำงานอะไรได้บ้าง

เรียนจบ MBA ออนไลน์ กับ IU หลักสูตรนี้ครอบคลุม เช่นงานด้าน การเงิน การบริหาร การตลาด การจัดการ การบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล และสายงานอื่นๆ ซึ่งเราสามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจได้
Read More