อยากส่งลูกไป เรียนต่างประเทศ ต้องเริ่มต้นอย่างไรดี

การตัดสินใจที่จะส่งลูกเรียนต่างประเทศเป็นหนึ่งในความสำคัญที่สุดในชีวิตของผู้ปกครอง ประสบการณ์นี้ไม่เพียงแต่เป็นการเรียนรู้ในห้องเรียนเท่านั้น แต่ยังเป็นการเติบโตทางส่วนตัวที่สำคัญอีกด้วย การส่งลูกเรียนไปเรียนในสถานที่และวัฒนธรรมที่แตกต่างมากจากบ้านเป็นประสบการณ์ที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาในมิติที่หลายมิติ แต่การตัดสินใจนี้ก็ควรมีการเตรียมความพร้อมและการวางแผนที่ดีอย่างเหมาะสม

ดังนั้น เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจในการส่งลูกเรียนต่างประเทศอย่างมั่นใจและอย่างมีเต็มใจ ขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ 10 ข้อควรรู้ก่อนที่จะส่งลูกเรียนต่างประเทศ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมความพร้อมและวางแผนได้อย่างเหมาะสม

10 เรื่องที่ต้องทำก่อนส่งลูกไปเรียนต่างประเทศ

1. วัตถุประสงค์และเป้าหมาย
เราควรสร้างความเข้าใจที่แน่ชัดเกี่ยวกับเหตุผลและเป้าหมายที่เราต้องการส่งลูกของเราไปเรียนต่างประเทศ ว่าเราต้องการลูกของเราไปเรียนรู้ความรู้ทางวิชาการ เพิ่มประสบการณ์ใหม่ ๆ หรือสร้างความเปลี่ยนแปลงในชีวิตของเขา

2. การเตรียมความพร้อม
การเตรียมความพร้อมทางด้านเอกสารเช่น พาสปอร์ตและวีซ่า เป็นสิ่งสำคัญ เราควรทราบขั้นตอนและเส้นทางในการขอพาสปอร์ตและวีซ่าของประเทศปลายทาง

3. การศึกษาประเทศและสถานศึกษา
ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประเทศที่ลูกของเราจะไปเพราะการ เรียนในประเทศ กับเรียนต่างประเทศ ค่อยข้างต่างกันทั้งสภาพอากาศ วัฒนธรรม ระบบการศึกษา และสถานศึกษาที่ลูกของเราจะเข้าเรียน

4. ภาษาและการสื่อสาร
ความสามารถในการสื่อสารในภาษาที่ใช้ในประเทศปลายทางมีความสำคัญ หากไม่สามารถพูดและเขียนภาษาดั้งเดิมอาจจะทำให้ลูกใช้ชีวิตยาก เพราะฉนั่นอาจเริ่มจากการเรียนคอร์สสนทนาภาษาอังกฤษ เพื่อให้ลูกคุณสามารถสื่สารภาษาสากลให้ได้ก่อน การไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

5. การเงินและการวางแผนการเงิน
ควรวางแผนการเงินอย่างระมัดระวัง รวมถึงค่าเล่าเรียน ค่าใช้จ่ายประจำวัน และเงื่อนไขการเงินอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

6. ความปลอดภัย
ควรทราบเกี่ยวกับสถานการณ์ความปลอดภัยในประเทศปลายทางและคำแนะนำเกี่ยวกับการเดินทางอย่างปลอดภัย

7. การสนับสนุนและการติดตาม
ควรทราบว่ามีระบบสนับสนุนและการติดตามในสถานศึกษาหรือองค์กรที่ลูกของเราจะไปหรือไม่ เช่น การช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน หรือการสนับสนุนทางการเรียนอย่าง ทุนเรียนต่อต่างประเทศ

8. การปรับตัวและการแก้ไขปัญหา
ควรสนับสนุนลูกของเราในการปรับตัวในสภาพแวดล้อมที่แตกต่าง และการแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

9. การติดต่อ
ควรเตรียมการติดต่อกับลูกของเราที่จะอยู่ต่างประเทศ โดยใช้เทคโนโลยีการสื่อสาร เช่น โทรศัพท์มือถือ อีเมล หรือแอปพลิเคชันการสนทนา

10. การรู้และการอบรบ
ควรศึกษาเรื่องการส่งลูกเรียนต่างประเทศและอบรมตนเองเกี่ยวกับกระบวนการที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เราสามารถให้คำปรึกษาและสนับสนุนลูกของเราได้อย่างเหมาะสม

การส่งลูกของเราไปเรียนต่างประเทศไม่ใช่เพียงการเรียนรู้ในห้องเรียน แต่เป็นประสบการณ์ที่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์และความเป็นผู้ประสานในโลกที่แตกต่าง แต่การตัดสินใจนี้ก็ควรมีการเตรียมความพร้อมและการวางแผนที่ดี ก่อนจัดกระเป๋าไปเรียน ต่าง ประเทศเพื่อให้ลูกของเราได้รับประสบการณ์ที่ดีและมีความเป็นผู้ประสานและเรียนรู้ในสถานที่ใหม่อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

วิธีแก้ความกังวลก่อนส่งลูกเรียนต่างประเทศกับ VertexSmarter

การตัดสินใจส่งลูกเรียนต่างประเทศอาจจะสร้างความกังวลใจให้กับผู้ปกครองไม่น้อย ความกังวลเป็นสิ่งธรรมดาที่เกิดขึ้นในบริบทนี้ แต่เราขอนำเสนอวิธีที่ทำให้คุณมั่นใจและมีความสบายใจในการส่งลูกของคุณไปเรียนต่างประเทศด้วยความมั่นใจ กับหลักสูตรการเรียนออนไลน์ 100% จากสถาบันชั้นนำระดับโลก ทั้ง King’s InterHigh leading online school และ  International University of Applied Sciences [IU]

1. ความรู้และประสบการณ์ที่แน่นอน: VertexSmarter เป็นผู้นำในการศึกษาออนไลน์ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก เรามีหลักสูตรการศึกษาที่มีคุณภาพและระดับโลกให้เลือกมากมาย ไม่ว่าลูกของคุณจะเรียนในระดับชั้นมัธยมหรือปริญญาโท เรามีทุนการศึกษามูลค่ามากกว่า 400,000 บาท ที่คุณสามารถใช้ทุนเรียนต่อต่างประเทศ ป.ตรี สนับสนุนการศึกษาของลูกของคุณ

2. คำปรึกษาและการดูแลตลอดระยะเวลาการเรียน: เราไม่เพียงแค่ให้หลักสูตรการศึกษาที่มีคุณภาพ แต่ยังมีทีมคำปรึกษาที่พร้อมให้ความช่วยเหลือตั้งแต่ขั้นตอนการสมัครจนถึงการจบการศึกษา คุณสามารถติดต่อกับทีมของเราตลอดระยะเวลาการเรียน

3. การสนับสนุนทางการเงิน: ความกังวลในเรื่องการเงินอาจเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คุณกังวลใจในการส่งลูกของคุณไปเรียนต่างประเทศ แต่ VertexSmarter ให้ทุนการศึกษามูลค่ามากกว่า 400,000 บาท เพื่อช่วยสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการศึกษาของลูกของคุณ

4. ความมั่นใจในคุณภาพ: ที่ VertexSmarter เราเตรียมการอย่างดีเพื่อให้ลูกของคุณได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพที่สูง โดยมีหลักสูตรที่ถูกออกแบบอย่างดีและครอบคลุมทุกด้าน

5. รีวิวและความเชื่อถือ: การอ่าน รีวิว และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประสบการณ์ของนักเรียนที่ผ่านการศึกษากับ VertexSmarter อาจช่วยลดความกังวลและเพิ่มความเชื่อมั่นในการตัดสินใจส่งลูกของคุณไปเรียนต่างประเทศ

VertexSmarter มุ่งมั่นที่จะให้ลูกของคุณได้รับประสบการณ์การศึกษาที่ดีที่สุดและมีความสบายใจในการตัดสินใจส่งลูกไปเรียนต่างประเทศ ร่วมกับเราและสร้างอนาคตที่ยิ่งใหญ่ให้กับลูกของคุณและตัวคุณเองวันนี้!

บทความอื่นที่น่าสนใจ

เรียนมหาวิทยาลัยหลักสูตร INTER ที่ไหน ค่าเทอมถูกสุด

หากคุณกำลังมองหามหาวิทยาลัย ที่เปิดหลักสูตร International หรือหลักสูตรนานาชาติในราคาที่ถูกที่สุด น่าจะเป็นการเรียนกับมหาลัยต่างประเทศ ที่คุณจะได้เรียนกับเพื่อนคุณครูต่างชาติ
Read More

สมัครงานหรือเรียนต่อควรยื่น ทรานสคริปต์ เป็นภาษาอะไร

ใบทรานสคริปหรือใบจบ (transcript) หนึ่งในเอกสารสำคัญที่จะต้องใช้ในการสมัครงาน หรือ เรียนต่อ ที่คุณจะต้องใช้ในการยืนยันการจบการศึกษา แต่หลายคนอาจสงสัยว่า ควรเลือกใช้ภาษาไหนดี
Read More

ทำไมเด็กๆถึงอยากไปเรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ

ซัมเมอร์จะมีระยะเวลาประมาณ 2-3 เดือนหรือมากกว่า เป็นช่วงเวลาที่นักเรียน นักศึกษามีโอกาสทำกิจกรรมเสริมทักษะ, ฝึกงาน, หรือเข้าร่วมโครงการการศึกษาต่อ ซึ่งการเดินทางไปเรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ ก็เป็นที่นิยม
Read More

เตรียมให้พร้อม เอกสารสมัครเรียน ป.โท ต่างประเทศ ต้องใช้อะไรบ้าง

การเตียมเอกสารเพื่อไปเรียนต่อ ป.โท ต่างประเทศ เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญ โดยเฉพาะเอกสารที่เราจะใชยื่นนั่น จะต้องเป็นเอกสารภาษาอังกฤษเป็นหลัก เหมือนเป็นใบเบิกทางใบแรกของการไปเรียนต่อ
Read More

แจกทุนป.โท ต่างประเทศ สูงสุด 400,000 บาท ไม่ต้องสอบ ไม่ต้องเขียน essay

ใครอยากเรียนต่อป.โท มาทางนี้ Vertex Smarter ผู้นำแนะแนวเรียนต่อออนไลน์ระดับโลก ที่มีทุนการศึกษาสนับสนุนให้กับทุกคน สูงสุด 400,000 บาท โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเขียน essay ไม่ต้องสอบชิงทุน
Read More

รู้ได้อย่างไรว่าถึงเวลาที่ต้องเรียนต่อปริญญาโท MBA

MBA ป.โท ทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะทางธุรกิจ หรือต้องการหา Connection เพราะMBA ไม่ใช่แค่ความรู้ทางธุรกิจเท่านั่น ยังเป็นแหล่งรวมนักธุรกิจชั้นนำที่ดีเลย
Read More