SIXTH FORM

Key Stage 5 : Year 12-13 l Ages 16 – 19

SIXTH FORM ออนไลน์ ที่ King’s InterHigh

King’s InterHigh โรงเรียนออนไลน์นานาชาติอิสระของอังกฤษ เปิดสอนการในหลักสูตร Sixth Form ในรูปแบบออนไลน์ ที่สามารถโต้ตอบสดกับครูผู้สอนได้ทุกวัน นักเรียนสามารถเข้าร่วมกับเราได้จากทุกที่ในโลก และเรานำเสนอการเข้าถึงบันทึกบทเรียนได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ซึ่งมีทั้งหลักสูตร IB Diploma Program ให้กับเรียนทางออนไลน์ทั้งหมด และนอกจากนี้เรายังเปิดสอน A Levels ออนไลน์ ซึ่งมีวิชาให้เลือกหลากหลาย ในรูปแบบที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของพวกเขา

ด้วยประสบการณ์ 16 ปีในด้านการศึกษาออนไลน์ เราได้สอนศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จมากกว่า 10,000 คนที่ได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำและอาชีพการงานทั่วโลก ตอนนี้เรายินดีที่จะต้อนรับคุณเข้าสู่ชุมชนโรงเรียนระดับโลกของเรา

A Levels

KEY STAGE 5: YEARS 12-13 | AGES 16-18

IB Diploma

KEY STAGE 5: YEARS 12-13 | AGES 16-19

หลักสูตร A Levels คืออะไร

หลักสูตร A Levels ออนไลน์ เป็นรูปแบบการศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายของประเทศอังกฤษ เทียบเท่ากับ ม.6 ของประเทศไทย  ที่นักเรียนสามารถเรียนผ่านระบบออนไลน์ได้  โดยไม่ต้องไปเรียนที่โรงเรียนในประเทศอังกฤษโดยตรง

เนื้อหาการเรียนในหลักสูตร A Levels ออนไลน์นั้นเหมือนกับหลักสูตร A Levels ทั่วไป ครอบคลุมวิชาต่างๆ มากมาย เช่น คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ภาษาต่างประเทศ ประวัติศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ กฎหมาย ศิลปะ ดนตรี ฯลฯ

เรียน A Levels ที่ไหนดี

ในหลักสูตร A Levels ของ King’s InterHigh มีให้เลือกมากกว่า 20 วิชา เพื่อให้เหมาะกับความสนใจของคุณ คุณสามารถปรับแต่งหลักสูตรด้วย 3 วิชาที่คุณเลือก หรือวิชาเลือกเพิ่มเติม ไม่ว่าคุณจะเลือกวิชาใด คุณจะได้ติว A Levels กับอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ

พิจารณาเส้นทางของคุณ

ขั้นตอนแรกในการเลือกวิชาที่เหมาะกับคุณว่าคุณชอบทางด้านใน ไม่ว่าคุณต้องการเรียนวิทยาศาสตร์และเป็นหมอ หรือเรียนภาษาเพื่อท่องเที่ยวรอบโลก A Level  เป็นทางเลือกของคุณ

เลือกวิชาของคุณ

เมื่อคุณตัดสินใจแล้ว ก็ถึงเวลาเลือกสาขาวิชา A Level ของคุณ โดยเลือกจากตัวเลือกวิชาอันหลากหลาย

เพิ่มตัวเลือกพิเศษ

หลักสูตร A Level ของเราประกอบด้วย 3 วิชา แต่เรามีวิชาเลือกอื่นๆ ที่คุณสามารถเลือกให้เหมาะกับความต้องการของคุณ ถึง 5 สาขา

หลักสูตร A Levels มีอะไรบ้าง

Group A

Biology
Biology (Intl)
Business
English
Literature
Further
Maths
Sociology
Computer
Science
History
Geography

Group B

English
Language
History
Physics
Maths
Politics
Chemistry
Business
Psychology
French

Group C

Physics (Intl)
Psychology
Law
Biology (Intl)
Maths
Biology
Business

Group D

Chemistry (Intl)
Computer
Science
Geography
Media
Law
English
Language
Maths
Economics

Group E

Chemistry
Classical
Civilisation
Economics
Spanish
German
Chemistry (Intl)
English
Literature
Psychology
Sociology

ความสำเร็จของนักเรียนด้วย A Levels ออนไลน์

ที่ King’s InterHigh สนับสนุนนักเรียน A Level ทุกคนบนเส้นทางที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง แม้ว่าโรงรเรียนจะไม่ได้มีการสอบคัดเลือก แต่นักเรียนในหลักสูตรสามารถเรียนจบประสบความสำเร็จทุกปี ด้วยผลการเรียน A Level ที่โดดเด่นและได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก

%
A Levels at
grade A*-C
%
A Levels at
grade A*-A
%
students at Russell 
Group Universities

หลักสูตร IB Diploma คืออะไร

หลักสูตร IB Diploma หรือ International Baccalaureate Diploma Programme (IBDP) เป็นหลักสูตรการศึกษาเทียบเท่าชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายจากโรงเรียนและมหาวิทยาลัยทั่วโลก โดยมุ่งหวังให้นักเรียนพัฒนาทักษะการคิดวิเคราะห์ การคิดวิพากษ์วิจารณ์ ทักษะการสื่อสาร ทักษะการวิจัย ทักษะการทำงานร่วมกัน และความเข้าใจในวัฒนธรรมนานาชาติ โดยกสูตร IB Diploma ใช้เวลาเรียน 2 ปี เหมาะกับสำหรับนักเรียนอายุ 16 – 19 ปี

เรียน IB Diploma ในไทย ที่ไหนดี

King’s InterHigh

โรงเรียนนานาชาติออนไลน์ ได้รับประกาศนียบัตร IB ออนไลน์แห่งแรกของโลก กับโปรแกรมนำร่อง IBDP เป็นการเรียนรู้ที่ยืดหยุ่นได้จากทุกที่ในโลก

ครูของเราได้รับการฝึกอบรมในการนำเสนอบทเรียนออนไลน์ เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้รับประสบการณ์การเรียนรู้เสมือนจริงที่ดีที่สุด ด้วยเป็นรูปแบบออนไลน์ จึงทำให้นักเรียนสามารถเรียนในประเทศได้

IB Diploma เรียนอะไรบ้าง

หลักสูตร IB Diploma  นักเรียนจะต้องเรียนวิชาจาก 6 กลุ่มวิชา ดังนี้

1. ภาษาและวรรณคดี เช่น ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย ภาษาฝรั่งเศส ภาษาจีน
2. วิทยาศาสตร์ เช่น ชีววิทยา เคมี ฟิสิกส์
3. คณิตศาสตร์ เช่น คณิตศาสตร์พื้นฐาน คณิตศาสตร์เพิ่มเติม สถิติ
4. ภาษาต่างประเทศ เช่น ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน
5. มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เช่น ประวัติศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ จิตวิทยา
6. ศิลปะ เช่น ดนตรี ศิลปะการแสดง ศิลปะภาพถ่าย

นอกจากนี้ นักเรียนยังต้องเรียนวิชาหลักสูตรแกนกลางของ IB Diploma ดังนี้

  • ทฤษฎีแห่งความรู้ (TOK) มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาทักษะการคิดวิเคราะห์ การคิดวิพากษ์วิจารณ์ ทักษะการสื่อสาร และทักษะการวิจัย
  • วิทยานิพนธ์ขยายความ (Extended Essay) นักเรียนต้องทำวิทยานิพนธ์ เลือกหัวข้อที่สนใจ ทำการวิจัย วิเคราะห์ และเขียนรายงาน
  • ความคิดสร้างสรรค์ กิจกรรม บริการ (CAS) นักเรียนต้องมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ เช่น กิจกรรมสร้างสรรค์ กิจกรรมกีฬา และกิจกรรมเพื่อสังคม

ตารางเรียน : IB Diploma Programme  

ความสำเร็จของนักเรียน IBDP

King’s InterHigh เป็นส่วนหนึ่งของ Inspired ซึ่งเป็นกลุ่มการศึกษาชั้นนำและมีนวัตกรรมมากที่สุดในโลก โดยมอบความเป็นเลิศด้านการศึกษา ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในโรงเรียนระดับพรีเมียมกว่า 80 แห่งใน 5 ทวีป โรงเรียนที่ได้รับแรงบันดาลใจได้ดำเนินการสอน International Baccalaureate® มาเป็นเวลา 44 ปีแล้ว โดยมีโรงเรียน IB มากกว่า 25 แห่งที่ดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน โดยนักเรียนสอบได้คะแนนสูงสุด 45 คะแนนเป็นประจำ ทำให้พวกเขาอยู่ในกลุ่ม 0.5% แรกของนักเรียนหลักสูตร IB Diploma Program ทั่วโลก

%
Inspired schools
average score
%
scored 38 points
or above
%
scored 40 points
or above

หลักสูตร IB Diploma กับ A Levels ต่างกันอย่างไร

ความแตกต่างA LevelsIB Diploma
เป้าหมายเน้นการเตรียมความพร้อมให้นักเรียนสำหรับ
ในสาขาวิชาที่เลือก
เน้นการพัฒนาทักษะรอบด้าน การคิดวิเคราะห์ การแก้ปัญหา การสื่อสาร การทำงานวิจัย
การวัดผลเน้นการสอบเป็นหลักวัดผลจาก การสอบ การทำวิจัย และกิจกรรมบริการชุมชน
ผลลัพท์จะสร้างให้นักเรียนเป็นคนเก่งในเฉพาะด้านที่นักเรียนสนใจนักเรียนจะได้เรียนรอบด้าน ทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน
เหมาะกับใครนักเรียนที่มั่นใจว่าอยากเรียนต่อในสายที่เลือกนักเรียนที่ต้องการพัฒนาทักษะหลากหลาย
ซึ่งทั้ง 2 หลักสูตรนี้ เป็นหลักสูตรที่มหาวิทยาลัยทั่วโลกยอมรับ ไม่ว่าจะเรียนหลักสูตรไหนก็สามารถที่จะเข้าเรียนต่อในมหาลัยได้

Home Shcool มัธยมปลายออนไลน์

ที่ King’s InterHigh ในระดับ Key Stage 5 หรือที่เรียกว่า Sixth Form เป็นช่วงการศึกษาต่อเนื่องชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในประเทศอังกฤษ สำหรับนักเรียนอายุ 16-18 ปี ซึ่งเทียบเท่ากับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 และ 6 ในประเทศไทย

เราพร้อมเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนสำหรับต่อในระดับมหาวิทลัย ด้วยระบบการเรียนในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้เทคโนโลยีที่ทันสมัยของ King’s InterHigh ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตร  A-Level หรือ IB Diploma ก็สามารถเรียนได้ในรูปแบบออนไลน์ได้

\ด้วยรูปแบบการเรียนแบบออนไลน์ที่นักเรียนสามารถเรียนที่บ้านได้ จึงเปรียบเสมือนการทำ Home Shcool โดยที่ไม่ผู้ปกครองไม่ต้องดำเนินการจดหลักสูตร หาครูผู้สอน ผู้ปกครองจะเป็นเหมือนที่ปรึกษาในการเรียนให้กับบุตรหลาน

Student Success

เจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับ เพื่อพูดคุยรายละเอียดการเรียนเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save