เทคนิคจบ ป.โท เร็วทันใจ โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม

การจบปริญญาโทเร็วขึ้นไม่ได้เป็นเรื่องยากนัก แม้ว่ามันจะต้องใช้ความพยายามและการวางแผนที่ดีในการเรียนปริญญาโทให้จบไวที่สุด คุณสามารถสร้างทางเลือกที่ดีที่สุดและเร่งกระบวนการการศึกษาของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น เรามาทำความรู้จักเทคนิคที่ช่วยให้การจบปริญญาโทเร็วขึ้นโดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มกันดีกว่า

เทคนิคเรียนปริญญาโทยังไง ให้เรียนจบเร็วๆ

1. วางแผนล่วงหน้า

การวางแผนล่วงหน้าและการเตรียมตัวให้พร้อมเป็นประการสำคัญที่จะช่วยให้การเข้าศึกษาป.โทเป็นไปได้อย่างเรียบร้อยและเรียนจบได้ไวที่สุด ควรวางแผนล่วงหน้าล่วงหน้าอย่างน้อย 6 เดือนถึง1ปีก่อนวันที่ต้องการเริ่มเข้าศึกษา โดยพิจารณาจากหัวข้อคราวๆดังนี้

  • เลือกมหาวิทยาลัยและหลักสูตรที่เหมาะสม : ศึกษาหลักสูตรที่มีให้เลือกที่มหาวิทยาลัยต่าง ๆ และเลือกที่ตรงกับสาขาและสนใจของคุณ
  • ตรวจสอบคุณสมบัติและเงื่อนไขการสมัคร : ตรวจสอบข้อกำหนดและเงื่อนไขการรับสมัครของหลักสูตรแต่ละแห่ง เช่น เกรดเฉลี่ยสูงสุด ผลการสอบวัดความสามารถ เป็นต้น
  • เตรียมเอกสารการสมัครให้ครบถ้วน : รวบรวมเอกสารที่ต้องใช้ในการสมัคร เช่น ใบสมัคร, ประวัติส่วนตัว, ผลการเรียน, และเอกสารประกอบอื่น ๆ ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด
  • สมัครทุนการศึกษา : สำรวจและสมัครทุนการศึกษาที่มหาวิทยาลัยหรือหน่วยงานต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับความต้องการและสภาพการเงินของตนเอง

2. เลือกเรียนหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์ :

การเรียนหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์อาจมีความท้าทายในการจัดการเวลาและการเรียนรู้ แต่หากมีการบริหารเวลาอย่างดีและรักษาวินัยในการเรียน ผู้เรียนจะสามารถเพิ่มพูนความรู้และประสบความสำเร็จในการศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะคุณสามารถเรียนเนื้อหาได้เร็วกว่า เรียนซ้ำได้ และ เรียนล่วงหน้าได้

ซึ่งปัจจุบัน ปริญญาโทออนไลน์มีตัวเลือกหลักสูตรหลายหักสูตร และมีมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก อย่างเช่น IU International University of Applied Sciences นำเสนอ หลักสูตรปริญญาโทออนไลน์ 100%  จะช่วยให้คุณเชี่ยวชาญในสาขาของคุณ โดยมีคณะให้คุณเลือกเรียนมากถึง 6 คณะ รวมกว่า 35 สาขา

3. เทียบโอนหน่วยกิต :

การเทียบโอนหน่วยกิตเป็นวิธีที่ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการศึกษา แต่คุณต้องศึกษาข้อมูลและเตรียมตัวให้พร้อมตรวจสอบกับมหาวิทยาลัยว่ารับเทียบโอนหน่วยกิตหรือไม่ โดยเริ่มจากติดต่อสอบถามที่สำนักงานทะเบียนหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของมหาวิทยาลัยที่ต้องการศึกษาเพื่อสอบถามเรื่องการเทียบโอนหน่วยกิต เมื่อได้รับการยินยอมในการเทียบโอนหน่วยกิต ค้นหาวิชาที่เป็นเครื่องหมายในหลักสูตรที่เราต้องการที่มีรายละเอียดและหลักสูตรที่ตรงกับความต้องการของเรา หากมีวิชาที่ไม่ได้รับการเทียบโอนหน่วยกิตหรือต้องการเพิ่มเติมหน่วยกิต สามารถเลือกที่จะเรียนวิชาเพิ่มเติมเพื่อให้ได้รับหน่วยกิตที่ต้องการตามข้อกำหนดของหลักสูตร

4. เรียนภาคฤดูร้อน :

การเรียนภาคฤดูร้อนช่วยให้สามารถจบปริญญาโทได้เร็วขึ้นโดยทำให้สามารถเก็บหน่วยกิตมากขึ้นในระยะเวลาเดียวกัน โดยการลงทะเบียนเรียนวิชาเพิ่มเติมหรือโครงการวิจัยที่มีหน่วยกิตสูง เพื่อลดเวลาที่ใช้ในการศึกษา

5. ทำเร่งวิทยานิพนธ์ :

การทำวิทยานิพนธ์ช่วยให้นักศึกษามีโอกาสในการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับเรื่องที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ ทำให้เรียนรู้ได้มากขึ้นและสามารถนำความรู้มาประยุกต์ใช้ในการทำงานวิจัยต่อไป
เทคนิคเหล่านี้ช่วยให้คุณจบ ป.โท เร็วทันใจ โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับความขยัน ความอดทน และความมุ่งมั่นของคุณ

แชร์บทความนี้

บทความอื่นที่น่าสนใจ

การเรียนต่อมัธยมที่ต่างประเทศ ยังไงให้รอด

การส่งลูกไป เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ มีหลายปัจจัยที่ควรพิจารณาเพื่อให้ลูกประสบความสำเร็จและปลอดภัย ออนไลน์ King’s InterHigh เป็นอีกทางเลือกในการเรียน high school
Read More

ลูกของคุณเผชิญกับอะไรอยู่? วิธีรับมือกับปัญหา ลูกไม่อยากไปโรงเรียน

สาเหตุที่ทำให้ ลูกไม่อยากไม่โรงเรียน เกิดขึ้นได้หลายปัจจัย ผู้ปกครองอาจจะไม่เข้าใจว่าทำไมลูกไม่อยากไปโรงเรียนิหรือเจอปัญหาอะไร เรามาเรียนรู้ เข้าใจ และแก้ปัญหาไปพร้อมกัน
Read More

เคล็ดลับ เขียน CV สมัครงาน สมัครเรียนต่อต่างประเทศ ผ่านฉลุย

CV คือ เอกสารที่ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประวัติการศึกษา การทำงาน ประสบการณ์ ทักษะ และความสำเร็จ ที่เกี่ยวข้องกับการสมัครงานหรือการ สมัครเรียนต่อต่างประเทศ
Read More

ทำความรู้จัก มนุษย์เป็ด เปลี่ยนมนุษย์เป็ด ให้เป็น SPECIALIST

มนุษย์เป็ด คือ บุคคลที่มีความสามารถรอบด้าน สามารถให้คำปรึกษา แนะนำ ช่วยเหลือได้ แต่อาจเป็นความรู้แบบพื้นๆเท่านั้น หากอยากมีความรู้ลึกขึ้น ปริญญาโทตัวช่วยของมนุษย์เป็ด
Read More

วิธีอัพเงินเดือน ของเด็กจบใหม่ เป็น SPECIALIST ภายใน 1 ปี

หมดปัญหาเด็กจบใหม่ ไม่มีประสบการณ์ เรียกเงินเดือนได้น้อย วิธีอัพเงินเดือน ฉบับเด็กจบใหม่ ด้วยการเรียน ป.โทออนไลน์ 1 ปีจบ ทำให้คุณเป็น SPECIALIST ด้วยระยะเวลาสั้นๆ
Read More

ไขข้อสงสัย ความแตกต่างระดับชั้นเรียนของไทยกับนานาชาติ

ตารางเปรียบเทียบระดับชั้นของการศึกษาไทยกับต่างประเทศ ทั้งระบบการศึกษานานาชาติ (American System) และระบบอังกฤษ (British System) ไขข้อสงสัย grade 12 เท่ากับ ม. อะไร
Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save