เทคนิคจบ ป.โท เร็วทันใจ โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม

การจบปริญญาโทเร็วขึ้นไม่ได้เป็นเรื่องยากนัก แม้ว่ามันจะต้องใช้ความพยายามและการวางแผนที่ดีในการเรียนปริญญาโทให้จบไวที่สุด คุณสามารถสร้างทางเลือกที่ดีที่สุดและเร่งกระบวนการการศึกษาของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น เรามาทำความรู้จักเทคนิคที่ช่วยให้การจบปริญญาโทเร็วขึ้นโดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มกันดีกว่า

เทคนิคเรียนปริญญาโทยังไง ให้เรียนจบเร็วๆ

1. วางแผนล่วงหน้า

การวางแผนล่วงหน้าและการเตรียมตัวให้พร้อมเป็นประการสำคัญที่จะช่วยให้การเข้าศึกษาป.โทเป็นไปได้อย่างเรียบร้อยและเรียนจบได้ไวที่สุด ควรวางแผนล่วงหน้าล่วงหน้าอย่างน้อย 6 เดือนถึง1ปีก่อนวันที่ต้องการเริ่มเข้าศึกษา โดยพิจารณาจากหัวข้อคราวๆดังนี้

  • เลือกมหาวิทยาลัยและหลักสูตรที่เหมาะสม : ศึกษาหลักสูตรที่มีให้เลือกที่มหาวิทยาลัยต่าง ๆ และเลือกที่ตรงกับสาขาและสนใจของคุณ
  • ตรวจสอบคุณสมบัติและเงื่อนไขการสมัคร : ตรวจสอบข้อกำหนดและเงื่อนไขการรับสมัครของหลักสูตรแต่ละแห่ง เช่น เกรดเฉลี่ยสูงสุด ผลการสอบวัดความสามารถ เป็นต้น
  • เตรียมเอกสารการสมัครให้ครบถ้วน : รวบรวมเอกสารที่ต้องใช้ในการสมัคร เช่น ใบสมัคร, ประวัติส่วนตัว, ผลการเรียน, และเอกสารประกอบอื่น ๆ ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด
  • สมัครทุนการศึกษา : สำรวจและสมัครทุนการศึกษาที่มหาวิทยาลัยหรือหน่วยงานต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับความต้องการและสภาพการเงินของตนเอง

2. เลือกเรียนหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์ :

การเรียนหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์อาจมีความท้าทายในการจัดการเวลาและการเรียนรู้ แต่หากมีการบริหารเวลาอย่างดีและรักษาวินัยในการเรียน ผู้เรียนจะสามารถเพิ่มพูนความรู้และประสบความสำเร็จในการศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะคุณสามารถเรียนเนื้อหาได้เร็วกว่า เรียนซ้ำได้ และ เรียนล่วงหน้าได้

ซึ่งปัจจุบัน ปริญญาโทออนไลน์มีตัวเลือกหลักสูตรหลายหักสูตร และมีมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก อย่างเช่น IU International University of Applied Sciences นำเสนอ หลักสูตรปริญญาโทออนไลน์ 100%  จะช่วยให้คุณเชี่ยวชาญในสาขาของคุณ โดยมีคณะให้คุณเลือกเรียนมากถึง 6 คณะ รวมกว่า 35 สาขา

3. เทียบโอนหน่วยกิต :

การเทียบโอนหน่วยกิตเป็นวิธีที่ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการศึกษา แต่คุณต้องศึกษาข้อมูลและเตรียมตัวให้พร้อมตรวจสอบกับมหาวิทยาลัยว่ารับเทียบโอนหน่วยกิตหรือไม่ โดยเริ่มจากติดต่อสอบถามที่สำนักงานทะเบียนหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของมหาวิทยาลัยที่ต้องการศึกษาเพื่อสอบถามเรื่องการเทียบโอนหน่วยกิต เมื่อได้รับการยินยอมในการเทียบโอนหน่วยกิต ค้นหาวิชาที่เป็นเครื่องหมายในหลักสูตรที่เราต้องการที่มีรายละเอียดและหลักสูตรที่ตรงกับความต้องการของเรา หากมีวิชาที่ไม่ได้รับการเทียบโอนหน่วยกิตหรือต้องการเพิ่มเติมหน่วยกิต สามารถเลือกที่จะเรียนวิชาเพิ่มเติมเพื่อให้ได้รับหน่วยกิตที่ต้องการตามข้อกำหนดของหลักสูตร

4. เรียนภาคฤดูร้อน :

การเรียนภาคฤดูร้อนช่วยให้สามารถจบปริญญาโทได้เร็วขึ้นโดยทำให้สามารถเก็บหน่วยกิตมากขึ้นในระยะเวลาเดียวกัน โดยการลงทะเบียนเรียนวิชาเพิ่มเติมหรือโครงการวิจัยที่มีหน่วยกิตสูง เพื่อลดเวลาที่ใช้ในการศึกษา

5. ทำเร่งวิทยานิพนธ์ :

การทำวิทยานิพนธ์ช่วยให้นักศึกษามีโอกาสในการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับเรื่องที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ ทำให้เรียนรู้ได้มากขึ้นและสามารถนำความรู้มาประยุกต์ใช้ในการทำงานวิจัยต่อไป
เทคนิคเหล่านี้ช่วยให้คุณจบ ป.โท เร็วทันใจ โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับความขยัน ความอดทน และความมุ่งมั่นของคุณ

แชร์บทความนี้

บทความอื่นที่น่าสนใจ

HOME SCHOOL ทางเลือกที่ใช่สำหรับเด็ก GIFTED

เด็ก GIFTED หรือเด็กที่มีความสามารถพิเศษ มีศักยภาพในการเรียนรู้ที่แตกต่างจากเด็กทั่วไป การเรียน HOME SCHOOL หรือการศึกษาทางบ้าน อาจเป็นทางเลือกที่เหมาะกับเด็กกลุ่มนี้
Read More

ไม่มีเงินก้อน สามารถเรียนต่อ ป.โท ได้ไหม

มีผู้คนหลายคนมองว่าการเรียนต่อป.โท มีค่าใช้จ่ายที่สูง แต่หากเรามองด้วยมุมมองอื่น ๆ จะเห็นว่ามีทางเลือกและโอกาสหลายอย่างที่สามารถช่วยให้เราก้าวสู่การศึกษาในระดับปริญญาโทได้
Read More

อยากได้ “ทุนเรียนต่อต่างประเทศ” ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

การได้รับ “ทุนเรียนต่อต่างประเทศ” เป็นโอกาสที่มีความสำคัญสำหรับผู้ที่มีความใฝ่ฝันจะไปเรียนต่อต่างประเทศ เพื่อให้สำเร็จในการรับทุนเหล่านี้ จำเป็นต้องมีการเตรียมตัวอย่างดี
Read More

6 ความสามารถของ AI ที่จะเข้ามาช่วยธุรกิจของคุณ

การใช้ AI เข้ามาช่วยในธุรกิจสามารถช่วยงานได้ในหลายด้าน เช่น การใช้ AI มาประมวลผลข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูลที่ฉลาดมากขึ้นเพื่อช่วยในการตัดสินใจทางธุรกิจ หรือ วิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้าได้
Read More

อย่าพึ่งทำ DATA STRATEGY ถ้ายังตอบ 6 คำถามนี้ไม่ได้

Data Strategy แผนสำคัญของธุรกิจในปัจจุบัน ที่จะช่วยจัดการข้อมูล และนำข้อมูลที่มีมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด แต่คุณต้องเริ่มจากการตอบ 6 คำถามต่อไปนี้ให้เคลียก่อนเริ่มทำแผน
Read More

จบปริญญาโทในสาขา MBA จบแล้วทำงานอะไรได้บ้าง

เรียนจบ MBA ออนไลน์ กับ IU หลักสูตรนี้ครอบคลุม เช่นงานด้าน การเงิน การบริหาร การตลาด การจัดการ การบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล และสายงานอื่นๆ ซึ่งเราสามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจได้
Read More